Việt Nam có Vị trí Chiến Lược như thế nào tại ĐNA?

Việt Nam có Vị trí Chiến Lược như thế nào tại ĐNA?


706562 , 5.00 , #Việt #Nam #có #Vị #trí #Chiến #Lược #như #thế #nào #tại #ĐNA
Quốc gia thân yêu của chúng ta, mỗi lần nhắc tới là tôi chỉ muốn tô bản đồ thật đậm nét. Trong video hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết, vị trí của nước ta có thuận lợi gì trong giao thương, cũng như quan trọng như thế nào trong khu vực. Chúng ta cùng đi nào!

Đầu tiên vị trí của nước ta nằm gần eo biển Malacca (Khoảng cách từ Tp HCM tới eo biển theo đường chim bay là 1085 km, theo đường biển là gần 2000km)
Trong video “các quốc gia có vị trí chiến lược nhất”, chúng tôi đã nhắc đến tầm quan trọng của eo biển Malacca. Nó là một trong những eo biển nhộn nhịp nhất thế giới, với lưu lượng khoảng 100.000 tàu đi qua mỗi năm và chiếm ¼ thương mại hàng hải thế giới.
Và dĩ nhiên, nước ta cũng tận dụng eo biển này để vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang các quốc gia Bắc Mỹ và Châu Âu (Nhất là Hoa Kỳ, Hà Lan & Đức). Hiện nay, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Năm 2019, nó chiếm khoảng 22% giá trị XK, và Châu Âu chiếm khoảng 18,4%. Trong đó, chủ yếu là hàng dệt may, điện thoại và các linh kiện, cùng các sp điện tử và giày dép.
Có 1 tuyến đường biển duy nhất để nước ta vận chuyển hàng hóa đồng thời sang cả Châu Âu và Mỹ. Đó là đi qua eo Malacca, chuyển hướng đến phía Nam Sri Lanka, rồi vào Hồng Hải, qua kênh đào Suez, đi trên biển Địa Trung Hải tới Châu Âu hoặc tiếp tục vượt Đại Tây Dương đến Mỹ hoặc Cuba và các nước Châu Mỹ khác.
Con đường vận chuyển này khá gian nan, với thời gian ước tính khoảng 30-45 ngày.
#dialy #VietNam
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh :
★ Facebook:
★ Gmail: [email protected]
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Nguồn: https://codegunny.vn/

Xem thêm các Video cấu trúc dữ liệu khác tại: https://codegunny.vn/van-chuyen-hang-hoa/doanh-nghiep-logictic/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*